Lời khuyên khi huấn luyện chó husky

4 Comments

Huấn luyện chó husky khó hay dễ?

Bạn là một fan hâm mộ Husky? 

Bạn muốn biết cách huấn luyện chó husky thành công?

Trước khi đọc bài này, hãy chắc chắn là bạn đã đọc bài tổng quát huấn luyện chó husky trước đây.

Nếu chưa, đừng lo bạn có thể click vào đây để đọc nhé!

Bài viết này, trường huấn luyện chó sài gòn 125 sẽ giải thích rõ các lời khuyên trong bài lần trước, vì vậy nếu muốn hiểu kỹ hơn, hãy nhớ đọc bài trước theo đường dẫn trên nhé.

Cách thiết lập sự thống trị trong huấn luyện chó husky

Lời khuyên khi huấn luyện chó husky

Như bài trước chúng tôi đã nói, để husky nghe lời bạn, quy tắc bất di bất dịch đó là trong quá trình huấn luyện chó husky bạn cần phải thiết lập bản thân trở thành một nhà lãnh đạo (con đầu đàn).

Vậy làm điều đó như thế nào?

Chúng tôi cho bạn một vài lời khuyên đơn giản để thực hiện điều này, đó là:

  • Hãy ăn thức ăn thật ngon và ăn trước mặt con chó của bạn, tuyệt đối không cho chó bạn ăn bất cứ miếng nào khi bạn chưa ăn xong. (Bạn có từng xem chương trình thế giới động vật, trong cuộc sống bầy đàn có 1 nguyên tắc bất di bất dịch: Các con khác trong bầy chỉ được ăn khi con đầu đàn đã ăn xong, giờ thì bạn hiểu rồi chứ?).

  • Bất cứ khi nào bạn gặp chú chó của bạn (đi trong nhà bắt gặp, đi ra sân bắt gặp,…) hãy nhớ  KHÔNG BAO GIỜ bước sang một bên để vượt qua nó. Mà chính chú chó sẽ phải bước sang một bên, đó là cách duy nhất để thiết lập sự thống trị. Chúng tôi xin nhắc lại, bạn phải luôn luôn nhớ, bạn là ông chủ và bạn sẽ cần phải thể hiện sự thống trị của bạn liên tục, nếu không chúng sẽ cố gắng vượt qua bạn để lên làm ông chủ thay bạn(nguyên tắc đấu tranh trong tự nhiên).

Như vậy, chúng tôi đã chỉ cho bạn 2 mẹo căn bản để thiết lập sự thống trị trong quá trình huấn luyện chó husky, bạn hãy duy trì nó một cách liên tục, thì sẽ thành công.

Cách khen thưởng trong huấn luyện chó husky

Quy tắc thứ hai liên quan đến những lời khen cho sự vâng lời của chó trong huấn luyện đó là bạn nên thưởng cho con chó của bạn khi chúng nghe lời.

Nhưng thưởng thế nào cho đúng cách, hãy nhớ nguyên tắc sau đây: KHÔNG BAO GIỜ thưởng quá nhiều! Bạn không nên cho chó của bạn phần thưởng quá lớn, hoặc quá nhiều lần. Chỉ một lần cắn nhỏ là đủ, nếu không con chó của bạn sẽ dễ no bụng và sinh ra lười biếng. Đồng thời cách làm này cũng nên hạn chế, bạn không nên lặp lại quá nhiều lần, trở thành lạm dụng, giống như dạy một đứa trẻ bạn cho chúng quá nhiều, lần sau, nếu bạn không cho chúng sẽ không làm nữa. Nhớ nhé, không lạm dụng phần thưởng.

OK, giờ lời khuyên tiếp theo sẽ là

Làm sao để husky nhớ các bài học trong quá trình huấn luyện?

Huấn luyện chó husky nếu bạn không chuẩn bị tâm lý, bạn sẽ cực kỳ dễ nản, vì sao, bởi chúng là những đứa học trò học trước quên sau. Chúng có thể học rất nhanh hôm nay, nhưng ngày mai bạn sẽ phải dạy chúng lại từ đầu. Vậy, cách giải quyết điều này là gì?

Lời khuyên khi huấn luyện chó husky

Hãy chơi trò mưa dầm thấm lâu!

Điều quan trọng nhất để làm cho cậu học trò mau quên không bị quên bài chỉ có cách bạn sẽ phải đưa chó của bạn luyện tập hàng ngày. Sự liên tục này sẽ giúp chú chó husky  quen với nó, điều này sẽ giúp nó hiểu rõ hơn về các lệnh của bạn.

Thứ hai, khi bạn huấn luyện chó husky của mình, hãy gọi tất cả các thành viên khác trong gia đình của bạn để cho họ thấy những lệnh mà chó của bạn đã học. Hãy yêu cầu các thành viên khác thử những lệnh tương tự với chú chó của bạn, khi nó đã quen bạn hãy để chú chó tự mình luyện tập với các thành viên đó, đừng đứng chỉ đạo, hay ra lệnh lúc này. Bằng cách này, chó của bạn sẽ nhớ và làm theo các lệnh cơ bản được học.

Một số mẹo để huấn luyện chó husky khẩu lệnh cơ bản

Lệnh “NGỒI”

Đưa miếng thức ăn di chuyển lên trên đầu chú chó. Bản năng tự nhiên của một con chó trong trường hợp này ngồi xuống, chúng sẽ nhìn chằm chằm và đồ ăn trong tay của bạn. Ngay khi nó ngồi xuống, nói to và rõ ” NGỒI!“, Và sau đó cho chú chó một phần thưởng xứng đáng (hãy nhớ quy tắc thưởng hồi nãy). Bạn thấy đấy, nó rất đơn giản. Nhưng thực tế, không phải lúc nào chó bạn cũng tự động ngồi khi thấy thức ăn, nếu nó không ngồi, đừng cố ép nó bằng cách đánh đập, bởi mới học, nó không hiểu bạn muốn nó làm cái gì cả.

Trường hợp này, đừng cho chó bạn ăn, hãy mang đồ ăn trở lại, và sau đó bắt đầu lại bài học của bạn cho đến khi chó bạn thực sự ngồi xuống. Nhưng, nhớ, KHÔNG BAO GIỜ cho chó ăn ngay khi nó ngồi xuống, bạn cần phải nói ” NGỒI ” trước đã.

Bài học này rất dễ nhưng nếu bạn không luyện thường xuyên, chó của bạn sẽ quên. Hãy luyện hằng ngày, thỉnh thoảng đổi nơi tập luyện để nó nhớ.  Khi chó của bạn thành thục thì bạn nên bắt đầu bỏ thưởng đồ ăn, thay vào bằng một cái ôm, một cử chỉ vuốt ve, cho đến khi bỏ được phần thưởng thức ăn hoàn toàn. Bằng cách này chó của bạn sẽ bắt đầu hiểu được lệnh của bạn.

Cách đi vệ sinh đúng giờ!

Nhiều gia đình phàn nàn chó của mình đi vệ sinh bừa bãi trong nhà. Để huấn luyện chó husky đi vệ sinh đúng hãy nhớ rèn từ khi bạn mới đưa chú chó về nhà.

Hãy luôn luôn để mắt đến con chó của bạn. Quan sát con chó của bạn, tìm hiểu thói quen của nó! Một điều mà bạn cần biết đó là chó thường đi vệ sinh sau bữa ăn, khi thức dậy, khi chơi xong. Hãy dẫn chúng ra khu vực vệ sinh sau những giờ này.

Hoặc, bạn nhận biết các dấu hiệu hành vi như thấy chó đi vòng quanh hoặc thực hiện một số di chuyển bất thường, đây là thời gian bạn nên đưa chúng đi vệ sinh rồi đó.

Khi đưa chó đi vệ sinh, bạn phải thật kiên nhẫn, hãy đứng chờ cho đến khi chúng giải quyết xong, tuyệt đối không đánh đập, la mắng khiến chúng sơ, một khi sợ hãi, chó của bạn sẽ không làm theo bạn nữa.

Trên đây là một số lời khuyên trong huấn luyện chó husky mà trường huấn luyện chó sài gòn 125 đã tổng hợp dựa trên quá trình huấn luyện thực tế.

huấn luyện chó husky tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Giờ huấn luyện chó husky tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Chúng tôi hiểu rằng đối với một số bạn, những điều ở trên chỉ là lý thuyết thuần túy, việc thực hành khó hơn nhiều. Huấn luyện chó husky bạn cần đầu tư thời gian, công sức, và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa. Nếu bạn không có thời gian làm những việc đó, hãy để chúng tôi thay bạn.

Đã có rất nhiều chú chó husky tốt nghiệp tại trường huấn luyện chó sài gòn 125. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Email: dinhvantiep125@gmail.com

Số điện thoại: 0979 311 827 (huấn luyện viên trưởng Khắc tiệp)

4 Comments

Để lại bình luận của bạn dưới đây nhé!