Huấn luyện chó husky khó hay dễ?

Huấn luyện chó husky khó hay dễ?

Bạn cũng là một fan hâm mộ Husky?

Huấn luyện chó husky khó hay dễ?

Mặc dù khí hậu Việt Nam khá nóng so với môi trường mà những chú Husky nên sống, nhưng, vì Husky thân thiện lại có vẻ ngoài đẹp & lạ cho nên nhiều gia đình Việt Nam vẫn nuôi Husky.

Bản tính của Husky rất lành (thân thiện với cả người lạ), nhưng chúng lại được coi là giống chó ngổ ngáo nhất bởi tính nghịch ngợm, sự ngốc nghếch dễ thương. Do giàu năng lượng nên việc nuôi nhốt Husky sẽ dễ khiến chúng cáu bẳn, cắn phá đồ đạc khắp nhà.

Vì bản tính ấy, mà nhiều khách hàng đã hỏi trường, có thể huấn luyện chó husky bớt phá hơn không? Liệu Husky có khó học không?

Hãy để chúng tôi nói thẳng với bạn, câu trả lời là

– CÓ, Đào tạo Husky cực kỳ khó, đó là một công việc đòi hỏi sự nhẫn nại cao, vì sự bướng bỉnh và ý chí tự do của chúng. Chúng là những con chó thông minh, có thể học nhanh, nhưng thật khó để có thể bắt chúng nghiêm túc làm theo hay nhớ bài trong quá trình huấn luyện. Đó là lý do tại sao bạn cần rất nhiều sự kiên nhẫn, nhưng có một điều mà chúng tôi cũng muốn nói cho bạn biết:

HOÀN TOÀN CÓ THỂ HUẤN LUYỆN CHÓ HUSKY TRỞ NÊN NGOAN VÀ CÓ ÍCH HƠN.

Tuy nhiên, việc huấn luyện chó Husky các lệnh cơ bản phải được thực hiện càng sớm càng tốt, khi chúng vẫn là một chú chó con. Hãy nhớ rằng, chó ở mức độ nào đó cũng như con người, chúng học nhanh hơn khi còn nhỏ!

Dưới đây là những bài học thường được dùng trong huấn luyện chó Husky:

Huấn luyện chó husky nghe lời

Trước khi bước vào bài học này, bạn hãy chuẩn bị tâm lý sẵn bởi Husky vâng lời là một điều thực sự rất khó, bạn dễ nản ở khâu này nhất.

Trong quá trình này, bạn phải tỏ ra chiếm ưu thế và tự tin thể hiện mình là chủ, là con đầu đàn để chúng phải nghe lời. Tuyệt đối không đùa nghịch với chúng trong quá trình này. Hãy tuyệt đối nghiêm khắc.  Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm khi huấn luyện chó husky sau đây:

Nguyên tắc vàng trong giai đoạn huấn luyện chó husky này là bạn KHÔNG BAO GIỜ được đối xử chó husky của bạn bình đẳng với bạn. Nếu bạn đối xử ngang hàng, chúng sẽ cố gắng kiểm soát tình hình và thực hiện theo cách riêng của mình. Bạn cần phải thiết lập mình như là một nhà lãnh đạo thống trị và chắc chắn chúng sẽ theo bạn! Đó là quy tắc đơn giản và duy nhất.

Vậy làm sao để làm được điều này? Hãy đọc bài Lời khuyên khi huấn luyện chó husky ngay tại đây.

Huấn luyện chó husky làm theo mệnh lệnh

Huấn luyện chó husky làm theo mệnh lệnh

Hãy nhớ, nguyên tắc đầu tiên khi huấn luyện chó husky ở giai đoạn này là bạn KHÔNG BAO GIỜ được trừng phạt bằng cách dùng bạo lực với chú chó husky của bạn.

Hãy nhớ rằng, husky thông minh nhưng rất khó tập trung. Có nhiều khả năng con chó của bạn không hiểu những gì bạn muốn chúng làm, hơn là việc chúng sẵn sàng không nghe lời bạn! (Không hiểu thì làm sao làm theo điều bạn nói được đúng không?)

Việc bạn trừng phạt husky bằng đòn roi mạnh có thể có một số hậu quả nghiêm trọng trong việc huấn luyện chó husky, bởi vì con chó của bạn có thể sợ bạn thay vì yêu quý & nghe lời bạn. Một khi chúng sợ hãi bạn, bạn không bao giờ dạy chúng được nữa.

Quy tắc thứ hai liên quan đến những lời khen cho sự vâng lời. Bạn có để ý, trẻ con rất thích được người khác khen thưởng khi làm đúng không? Husky cũng vậy, bạn nên thưởng cho con chó của bạn khi chúng nghe lời & làm đúng.

Tuy nhiên, thưởng như thế nào mới hiệu quả là là một vẫn đề khác. Bạn cần đọc bài viết Lời khuyên khi huấn luyện chó husky ngay tại đây để biết chính xác.

Hơn nữa bài viết sẽ chỉ ra các nguyên tắc khác khi huấn luyện chó husky. Nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Không gian để đào tạo chó Husky

Rất khó để đào tạo một chú chó husky trong không gian chật hẹp của một căn hộ, một ngôi nhà. Huấn luyện chó husky sẽ tốt hơn là ở không gian sân bãi lớn, nơi chúng có thể chạy tự do để giải phóng một lượng lớn năng lượng.

Nhưng nếu bạn chỉ có thể giữ chó ở trong căn hộ thì sao?

Nếu vậy, hãy luôn luôn để mắt đến con chó của bạn, giữ chúng trong lồng, hoặc giữ bằng dây xích tại chỗ nào đó cố định. Hãy nhớ, không bao giờ để chúng một mình khi chúng đang trong tình trạng không nghe lời, hay phá phách.

Hãy cố gắng lập kế hoạch để quan sát con chó của bạn, tìm hiểu thói quen của chúng!  Sau đó, thiết lập giờ đi vệ sinh của chúng, giờ đi chơi, giờ ăn,… Một số dấu hiệu để nhận biết thói quen cũng như huấn luyện chó husky hoạt động theo giờ giấc cũng sẽ được nói cụ thể trong bài viết Lời khuyên khi huấn luyện chó husky.

Tại sao bạn nên lựa chọn trường huấn luyện chó sài gòn 125 để huấn luyện chó husky của bạn?

Bạn lo lắng vì việc bạn không biết bắt đầu dạy Husky từ đâu?

Bạn không có nhiều thời gian để huấn luyện husky?

Bạn chán nản vì chó husky của bạn cứ học hôm nay mai lại quên?

Đừng lo! Bạn hoàn toàn có thể gửi chúng vào trường huấn luyện chó Sài Gòn 125, chúng tôi sẽ giúp bạn huấn luyện chó husky thành công.

Chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp

Các huấn luyện viên của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện các loại chó khác nhau trong đó có chó husky. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi chúng tôi không bao giờ bạo hành chú chó của bạn bởi như chúng tôi đã nói, nếu bạo hành sẽ khiến chó sợ hãi, một khi chó sợ hãi bạn sẽ không thể dạy chúng được nữa.

Hãy xem video huấn luyện chó husky tại trường huấn luyện chó sài gòn 125 sau đây:

Sân bãi nơi huấn luyện của trường huấn luyện chó sài gòn 125 rộng hơn 3000 m2

Trường chúng tôi phân tách các khu huấn luyện, ăn ở, vui chơi riêng biệt, giúp chú chó của bạn có không gian lý tưởng nhất để học tập.

Tìm hiểu kỹ hơn về trường, xin vui lòng xem tại đây!

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi lý tưởng để huấn luyện chú chó của bạn, đừng quên đến thăm quan trường chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Liên hệ báo giá khóa học:

Email: dinhvantiep125@gmail.com

Số điện thoại: 0979 311 827 (huấn luyện viên trưởng Khắc tiệp)