Huấn luyện chó Golden tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Huấn luyện chó Golden Retriever có thể mất rất nhiều thời gian và công sức . Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các mẹo về huấn luyện chó Golden Retriever để đảm bảo con chó của bạn được huấn luyện một cách thoải mái và tích cực. Những mẹo này được tổng hợp dựa trên kinh nghiệm thực tế của huấn luyện viên tại trường huấn luyện chó sài gòn 125.

Chó golden (Golden Retriever) thường được nuôi như một con vật cưng vì chúng là những con chó cực kỳ vui tươi, trung thành và hạnh phúc. Nó là vật nuôi lý tưởng cho tất cả mọi người bao gồm cả gia đình có trẻ em.

Trước hết, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đang bình tĩnh và kiên nhẫn khi huấn luyện chó Golden

Những quy tắc cần tuân thủ khi huấn luyện chó Golden

Huấn luyện chó Golden tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Khi bắt đầu huấn luyện, hãy tuân thủ các quy tắc sau để đảm bảo chó của bạn nghe lời bạn:

  • Bạn phải trở thành lãnh đạo (con đầu đàn)

Bạn có thể xem một số mẹo để trở thành lãnh đạo tại bài Lời khuyên khi huấn luyện chó husky tại đây.

  • Cung cấp khẩu lệnh chính xác. Những từ ngữ nhất quán và rõ ràng cho mỗi hành động được thực hiện, và tránh sử dụng các từ tương tự để thực hiện các hành động khác.

Chó golden cực kỳ thông minh, chúng tiếp thu nhanh các khẩu lệnh, nhưng để chúng thực hiện đúng bạn hãy nhớ phải hô rõ khẩu lệnh, tốt nhất nên dùng từ đơn, hoặc chỉ dùng từ ghép đôi. (Ví dụ: Ngồi, đứng, nằm, bò, tay trái, tay phải,…)

  • Luyện thể lực cho Golden để giải phóng năng lượng chó chúng. Chó golden rất giàu năng lượng, đó là lý do nếu không được chạy nhảy chúng sẽ trở nên phá phách, cắn xé, khó bảo.
  • Bạn phải luôn quan sát chú chó golden của bạn và dự đoán vấn đề chó bạn gặp phải. Từ đó ngăn chặn kịp thời không để chúng trở thành thói quen. Huấn luyện Golden bạn phải phát hiện sớm các vấn đề như chúng hay cắn đồ đạc, phá phách,… có phát hiện sớm bạn mới ngăn chặn dễ dàng.

Huấn luyện chó Golden hãy thật nghiêm khắc & nên huấn luyện khi còn nhỏ

Cảnh huấn luyện chó golden thực tế tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Cảnh huấn luyện chó golden thực tế tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

  • Golden rất dễ học và nhớ bài nhưng chính điều đó lại tạo ra thói quen của chúng, khi trở thành thói quen, rất khó để huấn luyện chó golden từ bỏ thói quen ấy. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn hãy nghiêm khắc với chó của bạn ngay từ khi huấn luyện. Ví dụ, khi chó golden còn nhỏ bạn cho chúng nằm trên ghế, khi lớn lên nó vẫn sẽ nằm trên ghế, và sẽ rất khó khăn nếu bạn bắt chúng từ bỏ thói quen ấy.
  • Trẻ em được uốn nắn ngay từ đầu lớn lên sẽ ngoan hơn, những chú chó golden cũng vậy, bạn nên bắt đầu huấn luyện chó golden khi chúng còn nhỏ.

Trong huấn luyện chó golden hãy đối xử với nó như với một đứa trẻ

Bạn không thể huấn luyện chó golden bằng cách đánh đập, cách tốt nhất để chó của bạn nghe lời đó là hãy nói chuyện với con chó của bạn như với một đứa trẻ. Đây có thể là một lời khuyên kỳ quặc, nhưng bạn hãy tin chúng tôi vì Golden đã được chứng minh rằng nó có một sự thông minh và hiểu biết về thế giới tương tự như trẻ nhỏ.

Huấn luyện chó Golden tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Chú chó Golden trong bài tập vượt chướng ngại vật tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

  • Khi huấn luyện chó golden nếu nó làm sai điều gì đó, thì đừng đánh đập nó, bạn hãy chỉ cho nó cách làm đúng là như thế nào. Bằng cách:
  • Giúp chũng nhận biết điều đúng đắn bằng cách thưởng cho con chó của bạn khi nó làm đúng. Ví dụ: khi con chó golden của bạn hay nhai giày, đừng cố cướp ấy đôi giày và quát nạt. Thay vào đó bạn hãy đặt đồ chơi của chúng vào thay thế, nếu chó của bạn gặm đồ chơi thay vì tiếp tục gặm giày, hãy khen thưởng nó. Cách khen thưởng bạn có thể tham khảo tại bài viết này nhé: Lời khuyên khi huấn luyện chó husky.
  • Trong huấn luyện chó golden bạn phải phân định 2 ranh giới chơi và học. Bạn hãy cho chúng thoải mái chơi khi đã kết thúc bài học một cách tốt đẹp. Còn lúc huấn luyện, bạn phải nghiêm túc, tuyệt đối không được đùa giỡn với chúng.

Việc cho chó vui chơi sau khi hoàn thành một buổi tập giúp nó cải thiện khả năng xã hội của con chó, thư giãn tinh thần, tuy nhiên đó cũng không phải là một cái cớ để cho nó chây lười.

Huấn luyện chó Golden tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Nói thì dễ, làm mới khó. Việc huấn luyện chó Golden cần sự kiên nhẫn cao. Các khóa đào tạo của Golden Retriever nên ngắn gọn và thường xuyên và cần phải có sự hỗ trợ tích cực để chú chó của bạn biết rằng bạn hài lòng với hành vi của chúng và chúng sẽ tiếp tục học các hành vi tích cực.

huấn luyện chó golden tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Vì thông minh cho nên việc huấn luyện chó golden khá nhanh, chúng tiếp thu bài học cực kỳ tốt.

Nhiều gia đình khi gửi Golden vào trường thường than phiền chúng rất hay phá phách, cắn đồ đạc trong nhà,…Như chúng tôi nói ở trên, chó golden rất giàu năng lượng, nếu bạn không cho chúng vận động, rèn luyện trong khuôn khổ, sẽ rất khó hạn chế tính quậy phá của chúng.

Cho nên, để giải quyết những tất xấu của chó golden bạn hoàn toàn có thể cho chúng đến trường huấn luyện chó sài gòn 125 để học.