Huấn luyện chó tại nhà – Bài 1: Chuẩn bị

No Comments

Huấn luyện chó tại nhà không phải là việc quá khó, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu chịu khó bỏ thời thời gian để tìm hiểu & thực hành.

Nhiều bạn huấn luyện chó tại nhà mãi mà vẫn không thành công, dẫn đến chán nản bỏ bê chú chó của mình, nếu bạn đang gặp trường hợp vậy, bạn nên đọc bài này trước:

9 LÝ DO KHIẾN BẠN HUẤN LUYỆN CHÓ THẤT BẠI

Rồi trước khi đọc tiếp hãy xác định độ tuổi thích hợp nhất để huấn luyện chó bằng cách click đọc bài này:

ĐỘ TUỔI HUẤN LUYỆN CHÓ THÍCH HỢP

Tại sao cần huấn luyện chó tại nhà?

Huấn luyện chó tại nhà cần chuẩn bị và lưu ý những gì?

  • Chó huấn luyện sẽ thông minh & dễ nghe lời hơn: Nhiều bạn khi xem các video trên mạng thấy nhiều chú chó dễ thương biết làm đủ trò, và vội vàng hốt về 1 em chó để nuôi nhưng về thay vì biểu diễn các trò trên mạng chúng lại cắn phá đồ đạc, phá phách. Tại sao vậy? Dĩ nhiên, bạn cần phải biết chả có chú chó nào tự nhiên biết làm các trò hay cả, muốn chúng làm thì ta cần phải dạy chúng. Vậy thì bạn phải huấn luyện chó của mình thôi.
  • Huấn luyện chó tại nhà bởi nhiều gia đình không có điều kiện để gửi chó đi trường huấn luyện chó hoặc vùng bạn sống cũng không có nơi huấn luyện chó nào cả. Hơn nữa bạn thường lo sợ độ uy tín của các trường huấn luyện chó.

CLICK ĐỂ BIẾT >> CHÚNG TÔI HUẤN LUYỆN GÌ CHO CHÓ CỦA BẠN?

Huấn luyện chó tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Trước khi bắt tay vào huấn luyện chó tại nhà bạn cần phải chuẩn bị những điều sau:

  • Sắp xếp thời gian hợp lý để huấn luyện chó tại nhà: Bạn cần sắp xếp công việ, giành một khoảng thời gian trong ngày để huấn luyện chó của mình. Việc huấn luyện chó tại nhà đòi hỏi phải kiên trì và từ ngày này qua ngày khác vì thế bạn đừng nghĩ rảnh lúc nào huấn luyện lúc đó là được. Muốn hiểu quả trong huấn luyện chó tại nhà trước hết hãy đầu tư thời gian đã nhé.
  • Chó huấn luyện phải đảm bảo khỏe mạnh, bạn không thể bắt một chú chó ốm yêu phải làm các yêu cầu của mình. Hãy đảm bảo chó của bạn phải khỏe mạnh, ăn uống bình thường, hoạt động tốt.
  • Chuẩn bị khu vực huấn luyện chó thoải mái: Lời khuyên của chúng tôi đó là với thời gian đầu hãy huấn luyện chó tại nơi ít người (có thể khoảng sân trong nhà), ít các tác động từ môi trường (tiếng ồn, hoạt động của con vật khác,…). Có như vậy, bạn mời khiến chó bạn tập trung, không bị phân tâm nên tiếp thu bài học nhanh. Chó là “trùm hóng chuyện” vì vậy nếu có yếu tố khiến chúng mất tập trung, chúng rất khó để học. Sau khi ở nơi yên tĩnh chúng thanh thạo các khẩu lệnh bạn chuyển quan huấn luyện tại nơi có nhiều người hoặc nhiều yếu tố tác động để cho chó làm quen dần và làm tốt các khẩu lệnh dù ở bất cứ đâu.
  • Giáo trình huấn luyện chó: Có thể huấn luyện chó tại nhà bạn chỉ cần huấn luyện 1 số khẩu lệnh cơ bản, nhưng để chó dễ học tốt bạn cũng cần phải biết nên làm thế nào, bắt đầu từ đâu. Để giúp bạn chúng tôi có viết các bài huấn luyện chó các khẩu lệnh cần thiết & phù hợp với đại đa số nhu cầu sử dụng chó ở Việt Nam. Các bài sẽ đi theo trình tự khoa học, nội dung dựa trên kinh nghiệm huấn luyện chó thực tế nhiều năm của trường huấn luyện chó Sài Gòn 125 cũng như dựa trên cơ sở của giáo trình huấn luyện chó của Đức, K9(Mỹ), Nga, quân đội Việt Nam,…
  • Thức ăn cho chó huấn luyện: Chó huấn luyện cần có chế độ ăn đảm bảo sức khỏe tốt, đồng thời bạn cần biết chó bạn thích đồ ăn gì nhất để dùng chúng làm phần thưởng trong thời gian huấn luyện. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn cho chó chó huấn luyện tại đây.

Nên huấn luyện chó tại nhà những bài học gì?

Huấn luyện chó tại nhà cần chuẩn bị và lưu ý những gì?

Làm sao để chó bớt cắn phá

Các khẩu lệnh huấn luyện chó tại nhà mà chúng tôi sẽ giúp bạn bao gồm (click vào để xem chi tiết những bài bạn muốn huấn luyện chó của mình nhé):

Ngoài ra, nếu bạn cần tham khảo các dòng cách huấn luyện từng dòng chó riêng biệt có thể click các bài sau:

Huấn luyện chó Husky/Alaska

Huấn luyện chó Golden

Huấn luyện chó Becgie

Huấn luyện chó Rottweiler

Nếu bạn muốn huấn luyện chó với các khẩu lệnh nâng cao khó hơn bạn cần đưa cho đến các trường huấn luyện chó. Ở đó các huấn luyện viên có nghiệp vụ huấn luyện chó sẽ dễ dàng giúp bạn hơn.

Bài 2: Dạy chó ngồi

Tham khảo thêm một số video huấn luyện chó của trường tại đây để hiểu rõ hơn nhé!

No Responses

Để lại bình luận của bạn dưới đây nhé!