Huấn luyện chó ngồi với 4 bước đơn giản tại trường

No Comments

Huấn luyện chó ngồi trong trường huấn luyện chó không đơn thuần là để chó ngồi, đó còn là khẩu lệnh để giúp chúng triển khai các khẩu lệnh ở cấp độ cao hơn khác. Vì vậy, phương pháp này hoàn toàn khác với cách dạy chó ngồi tại nhà.

Tham khảo >> Cách dạy chó ngồi tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản

Chuẩn bị huấn luyện chó

Huấn luyện chó ngồi trong trường cần một sự kiểm soát chặt chẽ hơn vì thế chúng tôi sử dụng dây xích hoặc dây nịt đeo vào cổ của con chó.

Huấn luyện chó ngồi với 4 bước đơn giản tại trường

Nhiều bạn nghĩ rằng như vậy là ác độc, như vậy là đau đớn nhưng bạn cần hiểu rằng dây xích được sử dụng chỉ với mục đích kiểm soát hành động xấu của chó chứ không hề làm tổn thương chó. Huấn luyện viên của chúng tôi không đánh chúng nên bạn yên tâm. Hơn nữa, trong huấn luyện chó, nếu bạn không khẳng định vai trò kiểm soát mạnh mẽ của mình, bạn sẽ không thể dạy chúng được các bài học khó hơn.

Các bước huấn luyện chó ngồi bao gồm:

Huấn luyện chó ngồi với 4 bước đơn giản tại trường

Huấn luyện chó ngồi tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Bước 1: Choàng dây xích qua cổ của chó (hơi nhích về phía đầu chúng). Huấn luyện viên đứng cạnh chú chó (thường là bên trái) tay cầm dây xích giữ chó cạnh mình. Hơi giật nhẹ giây xích nếu chú chó sao nhãng, nhưng tuyệt đối không giật mạnh khiến chó khó chịu.

Bước 2: Khi chú chó tập trung, huấn luyện viên khuyến khích chó ngồi bằng cách:  Hơi cúi người xuống, dùng tay đẩy nhẹ nhàng phần mông của chú chó ngồi xuống, tuyệt đối không đẩy mạnh.

Trường hợp, chú chó không nghe theo bạn, chống đối lại khẩu lệnh của huấn luyện viên thì huấn luyện viên cho chó đi bộ xung quanh dây xích một chút rồi mới huấn luyện ngồi lại. Tuyệt đối không ép chó ngồi ngay.

Bước 3: Huấn luyện viên hô to “ngồi” khi phần mông của chó chạm đất. Huấn luyện viên đưa ra ký hiệu tay & giữ bàn tay yên trong khoảng 30 giây để chó nhớ ký hiệu & liên kết với lệnh ngồi.

Bước 4: Lặp lại lệnh huấn luyện chó ngồi. Huấn luyện viên huấn luyện chó ngồi nhiều lần để chúng quen với khẩu lệnh đồng thời khen thưởng bằng cách khen giỏi và vuốt đầu.

Xem video huấn luyện chó becgie ngồi dưới đây để hình dung rõ hơn nhé:

Huấn luyện thêm nhiều khẩu lệnh khác cho chó con bạn có thể tham khảo các bài viết trên trang web này của trường hoặc tham khảo các bài viết trên wikihouse.vn ở đó cũng có nhiều kiến thức quý báu để tham khảo.

Để lại bình luận của bạn dưới đây nhé!