Huấn luyện chó Becgie như thế nào cho đúng?

No Comments

Huấn luyện chó Becgie không phải là công việc dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn không biết cách.

Becgie là giống chó cực kỳ thông minh, dũng mạnh thường được sử dụng trong quân đội, trong bảo vệ gia đình, trong chăn sóc gia súc,…

Chúng cực kỳ thông minh nhưng bạn cũng đừng quên, sự hung dữ của chúng cũng nằm trong top đầu. Chính vì thế, nếu bạn không biết huấn luyện một chú chó becgie đúng cách, bạn sẽ chỉ làm chúng trở nên tồi tệ hơn mà không phát huy được các đức tính tốt.

huấn luyện chó becgie

Làm sao để chú chó luôn tập trung trong huấn luyện?

 

Xã hội hóa chó trước khi huấn luyện chó Becgie

huấn luyện chó becgie

Thực hiện xã hội hóa chó trong huấn luyện

Bạn hãy lưu ý, trước khi đưa chó becgie của bạn vào khuôn khổ huấn luyện hãy xã hội hóa con chó của bạn. Đó là cách chúng hiểu rõ những gì là bình thường không sợ hãi và những gì là một mối đe dọa thực sự. Vậy xã hội hóa bằng cách nào?

Hãy nhớ: ĐỪNG CHỈ NHỐT CHÓ BECGIE TRONG NHÀ

Hãy mang chúng đi cùng với bạn, và cho phép chúng gặp và tương tác với càng nhiều người và động vật càng tốt, luôn luôn chăm sóc con chó của bạn an toàn trước những cuộc gặp gỡ ấy để nó không sợ hãi, nhút nhát.

 

Xây dựng mối quan hệ tin tưởng khi huấn luyện chó Becgie

huấn luyện chó becgie

Có thể bạn đã từng đọc bài Huấn luyện chó Husky của chúng tôi, và nhận thấy rằng huấn luyện chó husky cực kỳ mất thời gian. Nhưng bạn không phải lo điều đó với một chú cho Becgie thực thụ. Đơn giản thôi, Becgie rất thích học hỏi, tiếp thu nhanh và nhớ cực kỳ lâu.

Đó cũng là lý do, chúng tôi khuyên bạn hãy để sự tin tưởng đầu tiên khi huấn luyện chó Becgie thay vì phải trở thành người lãnh đạo như trong huấn luyện chó husky.

Nếu bạn muốn tham khảo những lời khuyên khi huấn luyện chó husky hãy click vào đây nhé!

Becgie luôn háo hức học hỏi những điều mới mẻ và hoạt động tích cực khi được giao việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng sai khiến chúng. Trong huấn luyện chó Becgie, chúng chỉ nghe lời bạn khi chúng tin tưởng bạn và bạn gắn bó với chúng.

Đó cũng là điều mà chúng tôi nhắc nhở khách hàng khi một chú chó Becgie nào tham gia học tại trường huấn luyện chó sài gòn 125. Trong gia đình bạn, ai cũng yêu chú chó Becgie cả, nó cũng yêu tất cả các bạn nhưng nó chỉ tuyệt nhiên nghe lời một thành viên nào đó mà nó tin tưởng nhất. Và chúng tôi cũng chỉ có thể chuyển giao khẩu lệnh cho chính thành viên ấy. Nhưng bạn đừng lo, nó chỉ nghe lời một thành viên nhất định, không có nghĩa nó không thân thiện với thành viên khác. Thực chất, nó sẽ luôn bảo vệ và là bạn với những thành viên khác – người có mỗi quan hệ tốt với người mà nó nghe lời.

Huấn luyện chó Becgie – Bạn không nên lặp lại một bài học quá nhiều lần

Hoàn toàn khác với Husky, bạn phải lặp đi lặp lại 1 bài học với con chó husky ngày này qua ngày khác. Còn Becgie thì không. Huấn luyện chó Becgie các khẩu lệnh cơ bản cực nhanh, vì chúng tiếp thu nhanh và nhớ lâu. Nhưng có một lưu ý, nếu bạn không đổi mới bài học, nó cực nhanh chán, một khi chán nó sẽ lười học. Ngay khi chó của bạn đã thuần thục các khẩu lệnh cơ bản hãy đổi mới không khí dạy, và bài huấn luyện.

Khi huấn luyện chó Becgie, các chuyên gia đã đưa ra 5 lời khuyên sau:

  • Kiên nhẫn
  • Thể hiện vai trò lãnh đạo vững chắc (vai trò con đầu đàn).
  • Tính nhất quán
  • Phần thưởng tích cực
  • Không khí vui vẻ

Để hiểu rõ hơn 5 lời khuyên trên bạn hãy đọc bài viết này nhé:

5 lời khuyên khi huấn luyện chó Becgie!

Huấn luyện chó Becgie tại trường huấn luyện chó sài gòn 125

Tại sao bạn nên đưa chó Becgie đến trường huấn luyện chó hơn là việc tự huấn luyện

Bạn biết đấy, nói thì dễ, bắt tay vào mới khó. Việc huấn luyện chó Becgie phát huy được các tính tốt, sự thông minh trên thực tế luôn cần người có kinh nghiệm. Chó Becgie cực kỳ nhạy bén, sắc sảo, chúng thích tự học những gì chúng muốn theo cách của chúng. Nếu bạn không biết cách thì sẽ chỉ chạy theo cách học của chúng mà thôi. Bề ngoài, bạn tưởng chúng nghe lời, nhưng thực chất chúng chỉ cho bạn thấy thế thôi. Và còn một số vấn đề nữa mà bạn sẽ gặp khi huấn luyện chó Becgie:

Chó của bạn sủa quá nhiều, không nghe lệnh “sủa” của bạn?

Chó của bạn thân thiện với mọi người mà không biết đến việc bảo vệ, tấn công căn bản?

Chó của bạn nghe lời bạn nhưng lại dữ với các thành viên còn lại trong gia đình?

Chó của bạn không biết phân biệt nguy hiểm với không nguy hiểm?

………………………………..

Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn, nếu gia đình bạn có nuôi một chú chó Becgie hãy đưa chúng đến trung tâm huấn luyện chó ngay khi chúng cón nhỏ (khoảng 6 tháng tuổi).

Dưới đây là video huấn luyện chó Becgie thực tế tại trường huấn luyện chó Sài Gòn 125, trong video là chó Becgie Đức giống cái. Click vào kênh youtube của trường để xem thêm nhiều video hơn nữa nhé!

Bài tập: Vượt chướng ngại vật

Huấn luyện chó vượt chướng ngại vật là một bài học nằm trong chương trình học khóa huấn luyện chó cơ bản.

Trước khi vào bài tập này chó được rèn luyện về thể lực, vượt chướng ngại vật giúp chó tăng cường sự nhạy bén, dũng cảm khi gặp các chướng ngại vật trong thực tế.

Các huấn luyện viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp về huấn luyện chó nghiệp vụ, cho nên bạn hoàn toàn yên tâm khi giao chó đến trường.

Hơn nữa sân bãi rộng, cơ sở vật chất đầy đủ là môi trường lý tưởng để chó của bạn học tập.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Email: dinhvantiep125@gmail.com

Số điện thoại: 0979 311 827 (huấn luyện viên trưởng Khắc tiệp)

No Responses

Để lại bình luận của bạn dưới đây nhé!