5 lời khuyên của trường huấn luyện chó sài gòn 125 khi huấn luyện chó Becgie

6 Comments

Bài Huấn luyện chó Becgie theo trình tự, bạn đã biết? chúng tôi có giới thiệu 5 lời khuyên khi huấn luyện chó Becgie như sau:

  • Kiên nhẫn
  • Thể hiện vai trò lãnh đạo vững chắc (vai trò con đầu đàn).
  • Tính nhất quán
  • Phần thưởng tích cực
  • Không khí vui vẻ

Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích rõ những lời khuyên ấy.

  1. Kiên nhẫn

5 lời khuyên của trường huấn luyện chó sài gòn 125 khi huấn luyện chó Becgie

Huấn luyện Becgie, bạn hãy luôn luôn kiên nhẫn để chúng tập trung vào bài học. Khác với huấn luyện husky bạn kiên nhẫn vì chúng khó nhớ bài, còn ở Becgie bạn kiên vì chúng thông minh nhưng bướng bỉnh.

  1. Thể hiện vai trò lãnh đạo vững chắc (vai trò con đầu đàn)

Becgie thông minh, mạnh mẽ & không kém phần hung dữ. Muốn dạy chúng, bạn phải cho chúng thấy bạn là con đầu đàn, bạn lãnh đạo chúng & chúng phải phục tùng bạn. Hơn nữa bạn luôn phải tạo được sự tin tưởng với chó Becgie, nấu chúng không tin tưởng bạn, chúng sẽ không bao giờ làm theo lời bạn.

Bạn có thể tham khảo cách trở thành người lãnh đạo bằng một số mẹo tại đây!

  1. Tính nhất quán

5 lời khuyên của trường huấn luyện chó sài gòn 125 khi huấn luyện chó Becgie

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi đào tạo một con chó Becgie là nhất quán. Sự nhất quán sẽ loại bỏ sự nhầm lẫn nơi con chó. Bạn phải chọn lệnh rõ ràng, và nhất quán, để các thành viên trong gia đình cũng biết sử dụng lệnh đó, và con chó của bạn hiểu được nó cần làm gì khi nghe lệnh. Nếu cùng hành động mà bạn đưa ra nhiều khẩu lệnh nó sẽ nhầm lẫn. Đừng vì nghĩ Becgie thông minh mà bạn có thể đưa ra lệnh không rõ ràng rồi bắt chúng làm theo. Bạn sẽ thất vọng ngay thôi, vì nếu bạn không dạy nó, nó sẽ khó để biết bạn muốn nó làm cái gì.

  1. Phần thưởng tích cực

Để đảm bảo sự hứng thú, tập trung học tập từ phía Becgie, bạn hãy thưởng cho nó phần thưởng (có thể là lời khen ngợi, cử chỉ âu yếm, miếng thức ăn mà nó thích,…) mỗi khi nó làm đúng.

Phần thưởng sẽ giúp con chó của bạn hiểu rằng, nó đã làm đúng và nó muốn làm nữa để nhận được sự hài lòng từ bạn.

Với Becgie, nếu bạn không thưởng sẽ dễ khiến chúng nản hoặc không phát huy hết sự thông mình của nó. Có phần thưởng nó sẽ luôn học tập một cách hiệu quả nhất.

  1. Không khi vui vẻ

5 lời khuyên của trường huấn luyện chó sài gòn 125 khi huấn luyện chó Becgie

Lời khuyên cuối cùng và quan trọng nhất, bạn đừng để không khí huấn luyện căng thẳng, nó chỉ khiến con chó Becgie của bạn nhanh chán, và không muốn học nữa. Để giữ sự chú ý của chó becgie bạn hãy tạo môi trường thoài mái để chúng học, dạy chúng từ từ, cho chúng làm quen với bài học một cách nhẹ nhàng.

Bạn nên biết điều này, Becgie thông minh đến mức có thể hiểu được ngôn ngữ cơ thể từ bạn, nó có thể biết bạn đang vui, đang buồn hay đang dận giữ,… Vì vậy, nếu chúng cảm thấy quá căng thẳng, chúng sẽ cố lảng tránh việc học lúc đó. Bạn hãy thật nhẹ nhàng, như vậy làm chúng thoải mái thích thú học và muốn học vào những lần sau.

Nhưng cũng đừng quên: phân biệt rõ ràng ranh giới giữa học & chơi. Lúc học không khí thoải mái nhưng không được trêu đùa nó. Bạn phải luôn giữ nó tập trung.

Trên đây là 5 lời khuyên, chúng tôi tổng hợp lại dựa trên quá trình huấn luyện chó becgie thực tế của mình. Bạn có thể tham khảo để huấn luyện chó của bạn nhé.

Xem video huấn luyện chó Becgie tại trường huấn luyện chó sài gòn 125 tại đây!

6 Comments

Để lại bình luận của bạn dưới đây nhé!